คุ้มค่าเงิน

เรียนฮอลแลนด์คุ้มค่า

เรียนปริญญาคุณภาพสูง

การเรียนที่ฮอลแลนด์เป็นความคุ้มค่าอย่างหนึ่งของชีวิต เพราะเป็นการลงทุนเพื่อพัฒนาตัวคุณเอง ค่าครองชีพในฮอลแลนด์ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับประเทศที่พูดภาษาอังกฤษอื่นๆ และค่าเล่าเรียน ก็ไม่แพงมากถ้าเทียบกับคุณภาพการศึกษาที่มีชื่อเสียง

การศึกษาของฮอลแลนด์โดดเด่นในหลายสาขาวิชา เช่น การบริหารจัดการน้ำ ศิลปะและการออกแบบ และพลังงานทดแทน
ในปี 2016 มหาวิทยาลัยของฮอลแลนด์ 13 แห่ง ติดอันดับ 200 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกของ Times Higher Education และเป็นประเทศที่มีคุณภาพเหมาะแก่การไปศึกษาต่อ เป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากอังกฤษและอเมริกาเพราะมีจำนวนมหาวิทยาลัยติดอันดับมาก

ผลตอบแทนการลงทุนที่ดี

แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ฮอลแลนด์ก็ติดอันดับสากลในหลายๆ ด้าน เช่น เป็นประเทศที่เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 21 ของโลก บริษัทนานาชาติขนาดใหญ่ เช่น Philips, Heineken, KLM, Shell, ING Bank และ Unilever เป็นบริษัทสัญชาติดัตช์
นอกจากนี้ บริษัทอย่างเช่น Sony, Sara Lee และ Microsoft ยังตั้งสำนักงานใหญ่ภาคพื้นยุโรปฮอลแลนด์

ปริญญาจากฮอลแลนด์บวกกับประสบการณ์การอยู่อาศัยในฮอลแลนด์จะเป็นประโยชน์ในการสมัครงานและการทำงานของคุณในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทย หรือประเทศใดๆในโลก

ค่าเล่าเรียนไม่แพง

หากท่านมาจากประเทศนอกกลุ่มสหภาพยุโรป ค่าเล่าเรียนสำหรับปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ 7,000 ยูโรต่อปี และสำหรับปริญญาโทประมาณ 10,000 ยูโรต่อปี
ท่านสามารถเข้าไปที่ ฐานข้อมูลออนไลน์ของเราเพื่อตรวจสอบรายละเอียดค่าเล่าเรียนได้

เรียนรู้ตลอดชีวิต

ในฐานะนักศึกษา ท่านจะได้รับส่วนลดในบาร์ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์และโรงภาพยนตร์ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา สามารถเดินทางไปรอบเมืองได้ง่ายๆ ด้วยจักรยาน ซึ่งเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย คนดัตช์ใช้จักรยานเป็นประจำ ทำให้ถนนหนทาง ระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานหาได้ง่าย สะดวก และได้รับการบำรุงรักษาอย่างดี เส้นทางในเมืองเอื้อต่อการขี่จักรยานมากกว่าการขับรถ และหากอยากรู้จักประเทศฮอลแลนด์ให้มากขึ้น ก็สามารถเดินทางไปยังเมืองอื่นหรือประเทศอื่นในยุโรปได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟ

Teilhard Paradela นักศึกษาจากฟิลิปปินส์เล่าให้ฟังว่า “จังหวะชีวิตรวดเร็ว แต่ก็ไม่เครียด มีสิ่งต่างๆ ให้ทำมากมาย ตอนอยู่ที่ฮอลแลนด์์ไม่เคยเบื่อเลย!”

last modified May 01, 2017 08:01 AM